• fös. 22. okt. 2021
  • A kvenna

Fjögurra marka sigur gegn Tékkum

A landslið kvenna mætti Tékklandi í undankeppni HM 2023 á Laugardalsvelli í kvöld, föstudagskvöld, og vann glæsilegan 4-0 sigur.  Leikurinn var jafnari en tölurnar gefa til kynna, hörkuleikur milli tveggja sterkra liða, en íslenska liðið nýtti færin sín betur og er komið með sín fyrstu stig í riðlinum.  Hollendingar gjörsigruðu Kýpverja á sama tíma með átta mörkum gegn engu í Larnaca á Kýpur og eru á toppi riðilsins með sjö stig eftir þrjá leiki, þar á meðal sigur gegn Íslandi og jafntefli gegn Tékklandi.

Það var jafnræði með liðum Íslands og Tékklands í leiknum, mikil barátta í úrhellisrigningu á þjóðarleikvanginum.  Fyrsta mark leiksins kom á 12. mínútu og er skráð sem sjálfsmark, fyrirgjöf frá vinstri og Berglind Björg Þorvaldsdóttir skaust fram fyrir varnarmann og setti boltann í stöngina, þaðan barst boltinn í markvörð Tékka og svo í netið.  Fleiri mörk voru ekki skoruð í fyrri hálfleik.

Tékkneska liðið sótti nokkuð í upphafi seinni hálfleiks en íslenska liðið sótti smám saman í sig veðrið og var hættulegra í teignum.  Dagný Brynjarsdóttir skoraði með skalla á 59. mínútu og kom Íslandi í tveggja marka forystu.  Tvær fyrirgjafir frá Guðnýju Árnadóttur sköpuðu næstu tvö mörk.  Fyrst skoraði Svava Rós Guðmundsdóttir, sem hafði nokkrum mínútum áður komið inn á sem varamaður, með góðu vinstri fótar skoti á 81. mínútu eftir fyrirgjöf Guðnýjar og sendingu Gunnhildar Yrsu Jónsdóttur fyrirliða.  Gunnhildur Yrsa var svo sjálf á ferðinni tveimur mínútum síðar, aftur eftir fyrirgjöf Guðnýjar, þegar hún innsiglaði fjögurra marka sigur Íslands.

Íslenska liðið er með þrjú stig í riðlinum og mætir Kýpur í næsta leik sínum, á Laugardalsvelli á þriðjudag kl. 18:45.  Sama dag mætast Hvíta-Rússland og Holland.  Hvít-Rússar eru eins og Íslendingar með þrjú stig, Tékkar eru með fjögur stig og Kýpverjar án stiga.