• þri. 22. sep. 2020
  • A kvenna

1-1 jafntefli gegn Svíþjóð

A landslið kvenna mætti Svíþjóð á Laugardalsvelli í kvöld, þriðjudagskvöld, í toppslag riðilsins í undankeppni EM 2022.  Fyrir leikinn voru bæði lið með fullt hús stiga eftir fjóra leiki.

Sænska liðið, sem situr í 5. sæti á styrkleikalista FIFA, var sterkari aðilinn í fyrri hálfleik og náðu Svíar að skapa sér nokkur góð færi, en eina mark fyrri hálfleiks gerði Anna Avnegård á 33. mínútu og gestirnir komnir í forystu.  Íslenska liðið náði að koma knettinum í sænska markið undir lok fyrri hálfleiks, en dæmt var sóknarbrot og því fékk markið ekki að standa, en stelpurnar okkar létu það ekki á sig fá og byrjuðu þær seinni hálfleikinn af miklum krafti.

Íslenska liðið var betra liðið á vellinum í seinni hálfleik, sótti stíft og uppskar jöfnunarmark á 62. mínútu.  Sveindís Jane Jónsdóttir tók þá langt innkast sem rataði á Elínu Mettu Jensen sem skoraði með skalla á nærstöng.  Sænska liðið virtist ætla að sækja í sig veðrið eftir jöfnunarmarkið en Ísland lét engan bilbug á sér finna og var nálægt því að taka forystuna þegar Elín Metta átti skot í slána.  Fleiri mörk voru þó ekki skoruð í leiknum og 1-1 jafntefli niðurstaðan.  Hörkuleikur og frábær frammistaða íslenska liðsins.

Ísland og Svíþjóð eru því áfram jöfn að stigum í efstu tveimur sætum riðilsins, bæði lið með 13 stig eftir 5 leiki, en Svíar í efsta sæti á markatölu.  Fyrr í dag mættust Lettland og Ungverjaland í sama riðli og þar unnu Ungverjar öruggan fimm marka sigur.  Lettar sitja í fimmta og neðsta sæti riðilsins án stiga, Slóvakía er þar fyrir ofan með fjögur stig, en á tvo leiki til góða á Ungverjaland, sem er í 3. sæti með sjö stig.