• mið. 14. okt. 2020
  • A karla

Eins marks tap gegn Belgum í Laugardalnum

A landslið karla beið í kvöld lægri hlut 1-2 gegn Belgíu í Þjóðadeildinni í seinasta heimaleik Íslands á þessu hausti.  Öll mörk leiksins komu í fyrri hálfleik.

Gestirnir náðu forystu á 9. mínútu leiksins þegar Romelu Lukaku skoraði með skoti eftir klafs í teignum, en Birkir Már Sævarsson jafnaði metin fyrir íslenska liðið á 17. mínútu.  Eftir frábært hlaup upp hægri kantinn og hnitmiðaða stungusendingu frá Rúnari Má Sigurjónssyni renndi Birkir boltanum fram hjá Mignolet í belgíska markinu og skoraði þar með sitt annað A-landsliðsmark í 93 leikjum.

Lukaku náði svo forystunni að nýju fyrir Belgíu með öðru marki sínu í leiknum þegar hann skoraði úr vítaspyrnu á 38. mínútu eftir að Hólmar Örn Eyjólfsson hafði verið dæmdur brotlegur.  Þetta reyndist sigurmark leiksins því hvorugu liðinu tókst að bæta við marki.

Í hinum leik riðilsins mættust Englendingar og Danir á Wembley-leikvanginum í Lundúnum og höfðu gestirnir betur með eina marki leiksins frá Christian Eriksen úr. vítaspyrnu á 35. mínútu.  Belgar eru á toppi 2. riðils A-deildar með 9 stig eftir fjóra leiki, Danir og Englendingar eru með 7 stig, en Íslendingar eru í neðsta sæti án stiga og ljóst að Ísland leikur í B-deild í næstu Þjóðadeildarkeppni.