• fös. 05. jún. 2009

U21 karla leikur gegn Dönum í dag

U21 landslið karla
ksi-u21karla

Í dag kl. 12:30 að íslenskum tíma mæta Íslendingar Dönum í vináttulandsleik landsliða U21 karla.  Leikið verður í Álaborg á heimavelli AaB.

Þetta er fyrsti leikurinn undir stjórn Eyjólfs Sverrissonar eftir að hann tók að nýju við stjórntaumum liðsins.

Ísland og Danmörk hafa mæst í 6 skipti í þessum aldursflokki. Þrisvar sinnum hafa þjóðirnar gert jafntefli, Íslendingar hafa unnið einu sinni en Danir tvisvar og hafa þeir sigrar komið í síðustu tveimur viðureignum þjóðanna.

Vinstri kantur: Björn Daníel Sverrisson

Tengiliðir: Bjarni Þór Viðarsson, Guðmundur Kristjánsson og Guðlaugur Victor Pálsson.

Framherji: Rúrik Gíslason, fyrirliði

Textalýsing

Leikurinn er hafinn og fyrstu 10 mínútur leiksins þróast þannig að Danir sækja nokkuð stíft.  Þeir hafa komist í tvö hálffæri þar af annað eftir hornspyrnu.

16. mín.  Mark 1-0

Danir komast yfir með glæsilegu marki með skoti af um 30 metra færi og átti Þórður Ingason ekki möguleika í boltann.

30. mín.

Danir sækja heldur meira en Íslendingar eru farnir að færa sig framar á völlinn.  Á 25. mínútu komst Birkir Bjarnason í þokkalegt færi en markvörður Dana bjargaði með úthlaupi.

40. mín.

Mikil pressa að marki Íslendinga þessa stundina.  Okkar menn bjarga á línu og Danir sækja stíft.

41. mín.  Mark 2-0

Danir bæta við marki og lá það í loftinu.  Þeir áttu skot að marki sem breytti um stefnu á leikmanni Íslendinga og í netið.

43. mín.  Mark 2-1

Bjarni Þór Viðarsson hefur minnkað muninn úr vítaspyrnu.  Brotið var á Rúrik Gíslasyni innan vítateigs og á punktinn steig Bjarni Þór Viðarsson og skoraði.  Stuttu síðar flautaði norski dómarinn til leikhlés.

50. mín.

Íslendingar mæta virkilega grimmir til síðari hálfleiks og sækja mun meira heldur í þeim fyrri þessar fyrstu mínútur.  Ein breyting var gerð á liðinu í hálfleik, Guðmundur Kristjánsson fór af velli og í hans stað kom Finnur Orri Margeirsson.

55. mín. Mark 2-2

Skúli Jón Friðgeirsson hefur jafnað metin.  Eftir góða sókn bjarga Danir naumlega í horn.  Úr hornspyrnunni er það Skúli Jón sem skorar og jafnar leikinn.  Vonandi ná strákarnir að fylgja eftir þessari góðu byrjun á hálfleiknum.

70. mín.

Leikurinn í góðu jafnvægi en Íslendingar eru töluvert beittir.  Íslenska liðið vildi fá vítaspyrnu á 69. mínútu þegar Birkir Bjarnason var að komast í gott færi en stjakað við honum svo hann náði ekki skoti.  Norski dómarinn var hinsvegar ekki sammála þessari greiningu Íslendinga.

77. mín.  Mark 3-2

Danir hafa komist yfir að nýju.  Eftir vandræðagang í vörninni fann boltinn einhvern veginn leiðina í netmöskvana, framhjá þremur íslenskum leikmönnum.

Leiknum er lokið með sigri heimamanna, 3-2.  Íslenska liðið sótti nokkuð á lokakaflanum en náði ekki að skapa sér opin marktækifæri.