• mið. 13. mar. 2013

A-kvenna - Öruggur sigur á Ungverjum

Þóra Helgadóttir og Birna Kristjánsdóttir
1Eftir-leik-a-Algarve

Ísland lagði Ungverja að velli í dag í leik um níunda sætið á Alagarve-mótinu.  Lokatölur urðu 4 - 1 eftir að íslensku stelpurnar höfðu leitt í leikhléi 1 - 0.

Íslenska liðið hafði nokkra yfirburði í leiknum og fékk mörg góð marktækifæri, fyrir utan þau sem voru nýtt til fullnustu.  Sara Björk Gunnarsdóttir braut ísinn á 10. mínútu með skallamarki eftir aukaspyrnu frá Glódísi Perlu Viggósdóttur.  Fleiri urðu mörkin ekki í fyrri hálfleik, þrátt fyrir fín færi.  Rakel Hönnudóttir bætti við öðru marki Íslands á 55. mínútu þegar hún slapp inn fyrir vörn Ungverja og skoraði af fádæma öryggi.  Þriðja mark Íslands skoraði svo Katrín Ómarsdóttir, beint úr aukaspyrnu frá vítateigsboga, á 80. mínútu leiksins.  Ungverjar minnkuðu svo muninn á 87. mínútu með marki úr vítaspyrnu en lokaorðið átti Sandra María Jessen með marki á lokamínútunni eftir góðan undirbúnin Elínar Mettu Jensen.

Níunda sætið því staðreynd á hinu sterka Algarve-móti en síðar í dag leika Bandaríkin og Þýskaland til úrslita á mótinu.

Markvörðurinn Birna Kristjánsdóttir lék sinn fyrsta A-landsleik í dag þegar hún kom í markið fyrir Þóru Helgadóttur.